Thứ Ba , 25 Tháng Chín 2018
Tiêu Điểm
Home » CÁC LUẬT KHÁC » VĂN HÓA » LỊCH VẠN SỰ – NGÀY TỐT, NGÀY XẤU THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

LỊCH VẠN SỰ – NGÀY TỐT, NGÀY XẤU THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

LỊCH VẠN SỰ – NGÀY TỐT, NGÀY XẤU THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

xếp hạng


Sách lịch vạn sự, ngày tốt, ngày xấu theo quan niệm dân gian, Văn hóa cổ truyền Việt Nam là một nền văn hóa đặc sắc và phong phú, bởi sự tiếp biến có chọn lọc của văn hóa vùng Á Đông. Trong nền văn hóa ấy, lịch Vạn sự là một thành tố không thể tách rời, góp phần làm nên tính đặc sắc và độc đáo với nhiều bí ẩn, đã nhiều nhà khoa học được nghiên cứu và khám phá sâu rộng và lâu dài từ ngàn xưa đến này. Trong lịch Vạn sự dung chứa những quan niệm cốt lõi và tinh hoa của người xưa về sự tác động ảnh hưởng, cảm ứng của thiên nhiên đến đời sống con người, trên nhiều phương diện: Sao xấu – sao tốt; ngày, giờ xấu – ngày, giờ tốt; thời tiết và các vòng quay của các vì tinh tú… ảnh hưởng mạnh hay yếu tương ứng đối với từng người ở các độ tuổi, giới tính khác nhau, ở từng  thời điểm khác nhau trong năm hoặc trong những giai đoạn của cuộc đời.
Lịch Vạn sự được người Việt Nam nói riêng và các dân tộc vùng Á Đông nói chung, sử dụng trong cuộc sống của mình để theo dõi thời gian, và lập khóa biểu cho nhiều chương trình hoạt động của mình.
Từ lịch Vạn sự chúng ta sẽ rút ra và cảm nhận được nhiều điều thú vị có ích cho mình không chỉ về việc tìm hiểu những kiến thức của người xưa, mà còn chắt lọc được nhiều điều để áp dụng một cách linh hoạt, hiệu quả và nhân văn cho cuộc sống của mình và những người xung quanh.

Sách lịch vạn sự, ngày tốt, ngày xấu theo quan niệm dân gian

Sách lịch vạn sự, ngày tốt, ngày xấu theo quan niệm dân gian

Với suy nghĩ như thế, Ban biên soạn nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin biên soạn cuốn sách “LỊCH VẠN SỰ – NGÀY TỐT, NGÀY XẤU THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN”,
Nội dung của cuốn sách bao gồm hai phần chính sau: Phần I. Quan niệm về ngày lành và những ngày xấu trong năm (Trình bày quan niệm dân gian cổ truyền được ứng dụng và kiểm nghiệm lâu dài trong cuộc sống với  cái nhìn độc đáo về: ngày lành, tháng tốt, về tương sinh tương khắc của ngũ hành, can chi, phương hướng… dưới dạng nghiên cứu và những quy tắc ứng dụng mang tính kinh điển, vừa dễ hiểu lại vô cùng thiết thực đối với đời sống, dưới dạng lịch, và các thông kê về ngày tốt… trong năm 2014, đầu năm 2015.); Phần II. Sao tốt, sao tốt và cách giải hạn – Bí quyết nâng cao may mắn ( Trình bày các quan niệm của các nhà nghiên cứu về sao tốt (cát tinh) và sao xấu (hung tinh) và truyền thống giải hạn sao của dân tộc trong thời hiện đại tại các đền chùa miếu mạo với nhiều thông tin bổ ích và thiết thực; đồng thời trình bày trình tự và cách thức thực hành nghi lễ giải hạn sao xấu một cách hiệu quả để đạt sự yên ổn trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, trong phần này cũng trình bày một số bài văn khấn tiêu biểu trong các đình, chùa, phủ… nhằm giúp người đọc có thể tiếp cận và không cảm thấy bỡ ngỡ khi có việc cần dùng theo phong tục tập quán lâu đời của dân tộc trong những ngày bình thường cũng như trong các dịp trọng đại.
Đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho mọi người mọi nhà, khi tiếp cận cuốn sách này, chúng ta không chỉ hiểu thêm về một vấn đề trong văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn rút tỉa ra những kinh nghiệm vô cùng quý báu của tiền nhân, để từ đó nghiên cứu vận dụng một cách hài hòa giúp cho bản thân, gia đình và bạn bè của mình ngày càng gặt hái được những thành tựu trong cuộc sống và công việc.
Sách lịch vạn sự, ngày tốt, ngày xấu theo quan niệm dân gian, được in với hình thức đẹp, khổ 19×27 cm,  dày 444 trang. Gía: 335.000đồng/ cuốn

GIAO SÁCH SAU 30 PHÚT ĐẶT HÀNG TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM.
Vui lòng liên hệ:  Ms.Mai Phương
ĐT: 0978.718.705       —     0945 982 986

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*