Sunday , 29 March 2015
Tiêu Điểm
Home » LAO ĐỘNG-LƯƠNG » LUẬT CÔNG ĐOÀN 2014

LUẬT CÔNG ĐOÀN 2014

Hướng dẫn tiêu chuẩn, chế độ chi tiêu nội bộ, mua sắm, thanh quyết toán, quản lý công khai tài chính và xây dựng dự toán trong tổ chức công đoàn dành cho cán bộ công đoàn 2014-2015

Hướng dẫn tiêu chuẩn, chế độ chi tiêu nội bộ, mua sắm, thanh quyết toán, quản lý công khai tài chính và xây dựng dự toán trong tổ chức công đoàn dành cho cán bộ công đoàn 2014-2015

Hướng dẫn tiêu chuẩn, chế độ chi tiêu nội bộ, mua sắm, thanh quyết toán, quản lý công khai tài chính và xây dựng dự toán trong tổ chức công đoàn dành cho cán bộ công đoàn 2014-2015 Trong tổ chức hoạt động của Công đoàn, bên cạnh việc đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động thì công tác quản lý các nguồn thu chi, thực hiện chế độ chi tiêu theo đúng tiêu chuẩn định mức cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi có thực hiện tốt công ... Read More »

SÁCH KỶ YẾU CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM KHÓA XI 2013 – 2018

ky-yeu-cong-doan-viet-nam-khoa-XI

KỶ YẾU CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM KHÓA XI (2013 – 2018) Công đoàn Việt Nam – tiền thân là tổ chức Công hội đỏ Bắc kỳ được thành lập ngày 28/7/1929. Hơn 8 thập kỷ qua, Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lý tưởng của Đảng, lợi ích của dân tộc, quyền lợi của giai cấp công nhân và người lao động, phấn đấu không ngừng vì mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2013), với mong muốn mang ... Read More »

CHỈ DẪN NHỮNG ĐIỂM MỚI NHẤT DÀNH CHO CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN

chi dan cong doan

CHỈ DẪN NHỮNG ĐIỂM MỚI NHẤT VỀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP, ĐÌNH CÔNG, HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG  THỜI GIỜ LÀM VIỆC, NGHỈ NGƠI, LÀM THÊM GIỜ, CHẾ ĐỘ THAI SẢN, ĐÃI NGỘ ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG  DÀNH CHO CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP Nội dung cuốn sách gồm có những phần chính sau: Phần thứ nhất. Những điểm mới về quyền và trách nhiệm của cán bộ công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2013); Phần thứ ... Read More »

Như một huyền thoại về những người Thanh niên xung phong

Như một huyền thoại –về những người Thanh niên xung phong

Trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) luôn nêu cao lòng yêu nước, với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, họ đã góp nhiều công sức cống hiến vào thắng lợi huy hoàng, để tiến tới giành độc lập dân tộc cho nước nhà. Nhớ về họ – nhớ về những câu chuyện đầy tính anh hùng ca, và bản hùng ca ấy vẫn vang mãi trong lòng chúng ta. Tri ân về họ, chúng tôi tổ chức biên cuốn sách: CUỐN SÁCH Như một huyền thoại –về những người Thanh niên ... Read More »

Tuyên truyền về đại hội đoàn toàn quốc lần thứ x

tuyen-truyen-dai-hoi-doan-X

TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ X- ĐIỀU LỆ, VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐOÀN -KỸ NĂNG TỔ CHỨC CÁC SỰ KIỆN TRONG HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THANH NIÊN 2013 Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 12 năm 2012 tại Thủ đô Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi: đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ ... Read More »

Quy chế tổ chức quản lý thu chi tài chính và phân phối các nguồn thu công đoàn 2013

phan-phoi-nguon-thu-trong-to-chuc-cong-doan-203

QUY CHẾ TỔ CHỨC, QUẢN LÝ THU, CHI TÀI CHÍNH VÀ PHÂN PHỐI CÁC NGUỒN THU KHÁC TRONG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN  NĂM 2013. ( THEO LUẬT CÔNG ĐOÀN 2013) Nội dung cuốn sách này gồm có các phần sau: Phần thứ nhất Những điểm mới về chế độ quản lý tài chính, tài sản trong tổ chức công đoàn (Theo Luật công đoàn 2013). Phần thứ hai Tra cứu những quy định về quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động (Theo Bộ luật lao động 2013). Phần thứ ba Tra cứu những quy ... Read More »

HƯỚNG DẪN BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ 2013

nghiep-vu-cong-doan-co-so-2013

HƯỚNG DẪN BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ  CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ – CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT MỚI NHẤT ÁP DỤNG CHO TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN 2013 MỚI NHẤT Hoạt động công đoàn cơ sở có tầm quan trọng quyết định đến hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống, vì vậy việc nâng cao trình độ, năng lực hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở là việc làm hết sức cần thiết. Nhằm trang bị những kiến thức, nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn đối với cán bộ công đoàn cơ sở, ... Read More »

chế độ chính sách mới nhất dành cho thanh niên Xung Phong

che-do-chinh-sach-thanh-nien

chế độ chính sách mới nhất, nghiệp vụ công tác dành cho chủ tịch hội thanh niên Xung Phong GIÁ BÁN:   325.000 đ / cuốn Đã bao gồm phí vận chuyển tận nơi và hóa đơn tài chính. Mua sách liên hệ: TRUNG TÂM SÁCH PHÁP LUẬT Địa chỉ: 26/3A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM. Tel: 0978 718 705 , 08.66600627  Email: sachluatvn@yahoo.com Web:www.sachluat.vn Giao sách trong ngày khu vực TP.HCM, Hà Nội, các khu vực khác Sau 2 ngày làm việc Read More »

TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH MỚI DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP 2013

chinh-sach-moi-danh-cho-can-bo-cong-doan

TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH  MỚI DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP 2013 – LUẬT CÔNG ĐOÀN SỬA ĐỔI Ngày 18 tháng 6 năm 2012 tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII đã thông qua Bộ luật lao động và Luật công đoàn. Bộ luật lao động đã sửa đổi nhiều nội dung quan trọng, bảo đảm quyền lợi người lao động, như: Lao động nữ nghỉ thai sản 6 tháng; số giờ làm thêm trong năm không quá 200 giờ (trường hợp đặc biệt không quá 300 ... Read More »

Vai trò phương hướng hoạt động của công đoàn cơ sở 2013

vai-tro-cong-doan-co-so-2013

CHÍNH SÁCH THIẾT YẾU DÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG – VAI TRÒ, PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ Công đoàn là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; đồng thời, cũng là người tổ chức, vận động công đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ – công nhân viên và người lao động. Để thực hiện tốt các ... Read More »