Thứ Hai , 22 Tháng Mười 2018
Tiêu Điểm
Home » CÁC LUẬT KHÁC » VĂN HÓA » PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU

xếp hạng


PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU

Gia phả học là một môn khoa học cổ xưa của thế giới. Thuật ngữ phương Tây gọi Gia phả học là “Genealogy”. Thuật ngữ này có nguồn gôc từ tiếng Hy Lạp : genea là “generation” có nghĩa là thế hệ, logos là “speech”, “an opinion”, “knowledge” có nghĩa là lời nói, tư tưởng, học thuyết. “Genealogy” là môn học nghiên cứu về lịch sử của các gia đình, các dòng họ.

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU

Thuật ngữ “Gia phả” là từ Hán Việt. “Phả” còn được gọi là “Phổ”, chỉ là một cuốn sổ để ghi chép. Chữ “Phả” cũng còn có nghĩa là trưng bày hay là ghi chép thứ tự. Nói cho gọn nghĩa theo chữ Hán thì “Gia”  tức là nhà, còn “Phả”  tức là phả vào, chép vào. Theo Hán Việt Từ điển của Đào Duy Anh thì Gia phả là quyển sách chép “Thế hệ lịch sử tổ tiến trong họ”. Theo sự hiểu biết thông thường ở trong dân gian thì Gia phả là một tập sách riêng của mỗi nhà chép tên tuổi, phần mộ ông bà với các ngày giỗ. Theo cách hiểu Á Đông thì Gia phả là quyển sách ghi chép liên tục đời này tiếp qua đời khác tên tuổi, hành trạng của Tổ tiên và con cháu của một nhà, một dòng họ.
Gia phả học là môn học nghiên cứu về gia phả. Nhờ gia phả, người ta biết được đầy đủ những gia đình, các cá nhân bên trong những gia đình ấy. Mục đích của gia phả học là nghiên cứu một cách khách quan và toàn diện những tiền nhân và hậu duệ của những cá nhân, những mối quan hệ thân tộc của dòng họ, Để hiểu kỹ và sâu hơn về Phương pháp viết & dựng bộ gia phả, Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin cho biên soạn cuốn sách.
PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU.

Nội dung cuốn sách là tập hợp kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm dựng phả của Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả hơn hai mươi năm qua. Khi viết cuốn sách phương pháp dựng bộ gia phả dành cho thế hệ sau chúng tôi đã hết sức cổ gắng để cuốn sách được hoàn chỉnh, song chăc chăn không tránh khỏi sai sót, vì vậy rất mong nhận được sự’góp ý của quý độc giả.

Sách đẹp, khổ 20*28 cm, dày 420 trang, Giá: 335.000đ. Nộp lưu chiểu quý I / 2015.

GIAO SÁCH SAU 30 PHÚT ĐẶT HÀNG TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM.
Vui lòng liên hệ:  Ms.Mai Phương
ĐT: 0978.718.705       —     0945 982 986

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*