Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Tiêu Điểm
Home » CÁC LUẬT KHÁC » VĂN HÓA » PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI,MAI SAU

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI,MAI SAU

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI,MAI SAU

xếp hạng

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ TRẺ MAI SAU

Trung tâm Nghiên cứu và thực hành Gia Phả bắt đầu hình thành giữa năm 1992, mang tên Chi hội Nghiên cứu và Thực hành Gia phả và Hồi ký. Hai mươi năm là một đoạn đường dài, đầy đủ những thực tiến, từ đó có thể rút ra những bài học kinh nghiêm, về dòng họ, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên  và về gia phả. Việc đúc kết nầy, đòi hỏi chúng tôi, phải vận dụng các cơ sở nhận thức tổng hợp về lịch sử, văn hóa và luôn xem nó là “một môn khoa học mới, một lĩnh vực nghiên cứu mới, chuyên biệt về dòng họ Việt Nam”, nên luôn giữ thái độ nghiêm túc, thực sự cầu thị và thận trọng. Gia phả là lịch sử của dòng họ và là nhân tố tích cực trong việc phát huy truyền thống văn hóa dân tộc ViệtNam. Công việc dựng gia phả các dòng họ là thiêng liêng và khoa học. Hiện nay nhiều người – nhất là những người đã ổn định kinh tế – không phải bức bách chuyện cơm áo gạo tiền – hoặc đã khá giả – muốn tạo dựng một bộ gia phả của dòng họ. Nhưng việc đó thật không đơn giản. Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã có một trung tâm nghiên cứu và thực hành gia phả do nhà gia phả học Võ Ngọc An, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin TPHCM sáng lập và điều hành, đã góp phần vào việc giúp đỡ những người có nhu cầu lập bộ gia phả hoàn chỉnh.

PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI,MAI SAU

Cuốn sách là tập sách Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh xuất phát từ nghiên cứu các bộ gia phả cổ, bỏ các quan điểm lỗi thời, đưa vào những quan điểm mới, tiến bộ cùng với những kinh nghiệm của 20 năm dựng phả cho các dòng họ, nhóm tác giả thuộc Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành gia phả – Thành phố Hồ Chí Minh đã đúc kết được những nguyên tắc cơ bản từ thực tiễn đi dựng phả cho các dòng họ và từ các bài giảng ở các lớp tập huấn về gia phả, làm rõ thêm các vấn đề gia đình, dòng họ, cùng những kinh nghiệm thực tiễn được tuyển chọn để đưa vào Cuốn sách:PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ   DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ TRẺ MAI SAU”

            Cuốn sách  này là tập hợp kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm dựng  phả của Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả hơn hai mươi năm qua.

Sách do NXB LAO ĐỘNG phát hành, có độ dày 400 trang. Gíá 325.000đ/1 cuốn.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng ban đọc.

Mua sách liên hệ: TRUNG TÂM SÁCH PHÁP LUẬT

Địa chỉ: 26/3A Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Tel: 0978 718 705 , 08.66600627 -MAI PHƯƠNG
Email: sachluatvn@yahoo.com

Web:www.sachluat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*